Top 10 ngôi chùa ở Nghệ An linh thiêng thu hút du khách

Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hay những di tích lịch sử lâu đời thì chùa cũng là điểm đến tâm linh thu hút du khách thập phương. Và Nghệ An cũng nổi tiếng với rất nhiều ngôi chùa cổ kính lâu đời bậc nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 ngôi chùa ở Nghệ An linh thiêng thu hút du khách mà NgheAntoplist đã điểm qua nhé!

Chùa Cần Linh

Chùa Cần Linh được mệnh danh là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Nghệ An. Chùa thu hút với rất nhiều du khách thập phương ghé đến để dâng hương lễ Phật. Không chỉ vậy, nơi đây còn là địa điểm tâm linh quen thuộc của người dân địa phương.

chua-can-linh-ngheantoplist
Chùa Cần Linh

Chùa sở hữu cho mình kiến trúc cổ kính vô cùng độc đáo bao gồm với các công trình như cổng Tam quan, bái đường, chính điện, tăng đường, nhà tả vu và hữu vu. Cùng với đó là bức tượng Phật đặc sắc cùng nhiều báu vật quý giá. Đến với Chùa Cần Linh du khách còn được tận hưởng với khung cảnh yên bình, thanh tịnh cùng không khí trong lành, thoáng đãng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Cửa Nam, Tp Vinh, Nghệ An

Chùa Cổ Am

Chùa Cổ Am là ngôi chùa với lịch sử hơn 600 năm tuổi. Được biết, chùa được xây dựng vào khoảng thế kỉ XV với ban đầu là một am nhỏ để mọi người đến lễ bái. Sau nhiều lần đại trùng tu và đổi tên thì chùa hiện nay sở hữu kiến trúc vô cùng hoành tráng. Ngôi chùa còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến với biết bao nhiêu cuộc chiến tranh khốc liệt.

chua-co-am-ngheantoplist
Chùa Cổ Am

Đặt chân đến chùa bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc, chạm khắc vô cùng tinh tế. Chùa còn có một số công trình vô cùng nổi bật như Đại hùng bảo điện, bảo tháp, động Như Ý, vườn La Hán,… Nơi đây còn xây dựng với khuôn viên cực kỳ rộng rãi toàn cây xanh. Đảm bảo đến đây bạn sẽ cảm thấy lòng mình thanh tịnh, yên bình hẳn.

Đến Nghệ An để du lịch tôi đã đến Chùa Cổ Am. Chùa với kiến trúc rất đẹp, rộng lớn, trang nghiêm, bề thế. Khuôn viên rộng rãi, khung cảnh rất đỗi yên bình. Đến đây lòng tôi cảm thấy thanh tịnh hẳn. Nếu bạn đến với Nghệ An thì hãy thử ghé đây để chiêm ngưỡng nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Diễn Minh, Diễn Châu, Nghệ An

Chùa Đại Tuệ

Một ngôi chùa ở Nghệ An nữa mà du khách nên ghé đến lễ bái, dâng hương lễ phật đó là Chùa Đại Tuệ. Chùa cũng khá nổi tiếng và được người dân địa phương cũng như du khách đến để cầu an. Cũng là một ngôi chùa cổ chùa nằm ở độ cao khoảng 500 cùng phong cảnh nên thơ hữu tình.

chua-dai-tue-ngheantoplist
Chùa Đại Tuệ

Chùa sừng sững với kiến trúc khá ấn tượng, hàng loạt những công trình hoành tráng. Đặc biệt nhất vẫn là khuôn viên với diện tích khá lớn. Bên trong chùa sở hữu với rất nhiều tượng ngọc và các câu đối, thư pháp. Với vẻ đẹp tôn nghiêm du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng kiến trúc, tận hưởng sự yên bình và cầu may mắn, bình an.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An

Chùa Đảo Ngư

Chùa Đảo Ngư hay còn được gọi là chùa Song Ngư nằm ở Cửa Lò, Nghệ An. Trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh tàn khốc đến nay chùa đã tồn tại với hơn 800 năm. Mặc dù đã trải qua rất nhiều lần trùng tu nhưng chùa vẫn còn lưu lại nhiều dấu tích xưa. Là một ngôi chùa cổ kính lâu đời nơi đây cũng là địa điểm tâm linh của rất nhiều người dân xứ Nghệ.

chua-dao-ngu-ngheantoplist
Chùa Đảo Ngư

Phải nói lối kiến trúc của Chùa Đảo Ngư rất tinh xảo. Các xà hạ khắc chạm Long Ly Quy Phụng trông rất ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao. Khuôn viên chùa với rất nhiều cây cổthuj tạo bóng mát và không khí trong lành.Ở giữa chùa là giếng Ngọc với nguồn nước mát và ngọt vô cùng. Thêm vào đó, chính điện cũng rất tôn nghiêm. Chùa Đảo Ngư cũng đã trở thành một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Nghệ An.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Nghi Hương, Cửa Lò, Nghệ An

Chùa Lô Sơn

Nghệ An là vùng đất sinh ra với rất nhiều anh hùng hào kiệt. Chẳng những vậy còn được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Và Nghệ An cũng quy tụ với rất nhiều ngôi chùa cổ kính lâu đời. Trong đó, Chùa Lô Sơn cũng là điểm đến tuyệt vời thu hút du khách thập phương.

chua-lo-son-ngheantoplist
Chùa Lô Sơn

Chùa xây dựng vào đời vua Lê Dụ Tông khoảng năm 1705 – 1791. Bên trong chùa trông rất trang nghiêm và bày trí với nhiều tượng Phật như tượng Quan m, Thích Ca, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Tam Thế,… Tự hào là một ngôi chùa linh thiêng có tiếng Chùa Lô Sơn cũng tiếp đón với rất nhiều lượt khách đến cúng bái và chiêm ngưỡng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An

Chùa Chung Linh

Nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng lâu đời ở Nghệ An thì không thể nào bỏ qua Chùa Chung Linh. Là một ngôi chùa lớn và đẹp nhất tại Thanh Chương, Nghệ An chùa cũng hấp dẫn với rất nhiều du khách. Trải qua hàng trăm năm tuổi nhưng chùa vẫn giữ cho mình được sự tôn nghiêm, sừng sững.

chua-chung-linh-ngheantoplist
Chùa Chung Linh

Chùa gây ấn tượng với lối kiến trúc chữ Đinh. Bên trong chùa bao gồm tòa tam quan, chính điện, tiền đường, hậu cung. Nổi bật nhất có lẽ là bức tượng Phật Thích Ca được làm từ gỗ mít với chiều cao lên đến 2,7m. Không chỉ vậy chùa còn có một vẻ đẹp hữu tình nằm bên cạnh sông Giăng nên thơ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đường 33, Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An

Chùa Gám

Chùa Gám là ngôi chùa linh thiêng được xây từ thời Trần. Về các tên Chùa Gám là do chùa nằm ở làng Kẻ Giám nên được người dân đặt cho cái tên đấy. Trải qua nhiều năm ngôi chùa cũng được công nhận là một trong những di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

chua-gam-ngheantoplist
Chùa Gám

Chùa cũng có một kiến trúc vô cùng ấn tượng. Khuôn viên rất rộng rãi, thoáng mát cho bạn tha hồ đi dạo, ngắm cảnh và chiêm ngưỡng kiến trúc tinh xảo. Ở chùa cũng thường xuyên tổ chức những khóa tu để truyền bá Phật giáo. Được biết Phật giáo tại chùa theo tông Phái Trúc Lâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thù có thể đăng ký một khóa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Liên Xuân, Yên Thành, Nghệ An

Chùa Bà Bụt

Nếu bạn có dịp ghé thăm Nghệ An thì hãy đến với Chùa Bà Bụt để tham quan nhé. Khác với sự xô bồ, tấp nập chốn đô thị chùa sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh tịnh, yên bình. Đến đây bạn có thể thư giãn ngắm nhìn khung cảnh và cảnh vật yên bình xung quanh mà không cần phải bận tâm gì.

chua-ba-but-ngheantoplist
Chùa Bà Bụt

Chùa được thành lập vào năm 1007 với lối kiến trúc cổ từ ngàn năm trải qua bao nhiêu năm lịch sử. Chùa sở hữu cho mình một vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo. Chẳng những vậy chùa còn lưu giữ với rất nhiều hiện vật từ xa xưa như chuông đồng, câu đối, đại tự,… Đặc biệt trong đó là rất nhiều tượng Phật được bày trí vô cùng tôn nghiêm.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lam Sơn, Đô Lương, Nghệ An

Chùa Phổ Nghiêm

Chùa Phổ Nghiêm với tên gọi cũ là Hoàng Lao hay Trung Kiên xây dựng vào cuối thế kỉ XVII. Trải qua bao năm thì đến nay chùa cũng đã được trùng tu nhiều lần để trở nên trang nghiêm và hoành tráng hơn. Tuy nhiên vẫn lưu giữ lại những nét kiến trúc cổ kính lâu đời vô cùng tinh xảo.

chua-pho-nghiem-ngheantoplist
Chùa Phổ Nghiêm

Chùa Phổ Nghiêm với kết cấu bao gồm 3 gian là chính điện và 2 khu vực nhỏ hơn. Chính điện là nơi thờ tự để người dân và du khách đến lễ bái. Đặc biệt, trong chính điện có một phiến đá to được người dân gọi là tượng sư đá. Chùa không chỉ là nơi tâm linh mà còn được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Trung Kiên, Nghi Lộc, Nghệ An

Chùa Thiên Tạo – Ngôi chùa ở Nghệ An cổ kính

Cuối cùng trong danh sách này mà NgheAntoplist muốn chia sẻ đến bạn đó chính là Chùa Thiên Tạo. Chùa nằm sâu trong lòng hang đá với chiều cao khoảng 24m. Tuy vậy nhưng lại cực kỳ bằng phẳng và khô ráo tạo nên sự độc đáo, đặc biệt. Được biết chùa là nơi thờ tự Phật Thích Ca Mâu Ni.

chua-thien-tao-ngoi-chua-o-nghe-an-co-kinh-ngheantoplist
Chùa Thiên Tạo – Ngôi chùa ở Nghệ An cổ kính

Chùa có 4 vách đá tự nhiên. Mỗi khi có gió thổi qua bạn sẽ nghe tựa như tiếng chuông chùa. Kiến trúc xây dựng của chùa cũng rất đỗi đặc biệt. Bên trong chùa, tượng Phật được bày trí rất tôn nghiêm. Các ban thờ được tạo thành hình búp sen rất đẹp. Hãy đến và khám phá ngay nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An
Số điện thoại: 0976 788 818

Bài viết trên đây NgheAntoplist đã liệt kê cho bạn 10 ngôi chùa ở Nghệ An linh thiêng thu hút du khách. Hãy cùng đến và khám phá kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp yên bình của các ngôi chùa lâu đời này nhé. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ góp phần giúp bạn có một chuyến đi khám phá xứ Nghệ trọn vẹn nhất.

Có thể bạn quan tâm: 
Top 7 làng nghề truyền thống Nghệ An
Top 10 di tích lịch sử Nghệ An
Top 3 bảo tàng Nghệ An

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *