Top 3 bảo tàng Nghệ An lưu giữ văn hóa, lịch sử dân tộc

Nghệ An một vùng đất hào hùng đã góp phần tham gia vào những cuộc chiến tranh khốc liệt. Nơi đây cũng là quê hương của rất nhiều anh hùng liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc. Chính vì vậy, để có thể lưu giữ lại những kỉ niệm đó tại Nghệ An có 3 bảo tàng lớn. Hãy cùng NgheAntoplist bỏ túi ngay 3 bảo tàng Nghệ An lưu giữ văn hóa, lịch sử dân tộc nhé!

Bảo tàng Nghệ An

Bảo tàng Nghệ An tọa lạc ngay trên đường Đào Tấn ngay khu vực Thành cổ Vinh. Đây là nơi lưu giữ với rất nhiều hiện vật vô giá từ lâu đời. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển từ lúc còn là một căn nhà nhỏ đến nay bảo tàng đã xây dựng khang trang hơn. Đồng thời cũng sưu tầm được với rất nhiều hiện vật để du khách và người dân đến chiêm ngưỡng.

bao-tang-nghe-an-ngheantoplist
Bảo tàng Nghệ An

Bảo tàng hiện được xây dựng với nhiều khu khác nhau. Bao gồm kho bảo quản 2 tầng, nhà trưng bày 3 tầng, khu dịch vụ. Đến với Bảo tàng Nghệ An bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng với rất nhiều hiện vật thời xa xưa. Hơn nữa còn được tìm hiểu về lịch sử dân tộc ta qua nhiều thời kỳ. Ở bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức những buổi trưng bày để phục vụ cho mọi người dân có nhu cầu tìm hiểu. Nếu bạn có dịp đến với Nghệ An thì hãy đến đây để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 7 Đào Tấn, Tp Vinh, Nghệ An
Số điện thoại: 0919 817 667
Website: baotangnghean.gov.vn
Fanpage: Bảo tàng Nghệ An

Bảo tàng xô viết Nghệ Tĩnh

Bảo tàng xô viết Nghệ Tĩnh cũng là một trong những bảo tàng lớn ở Nghệ An. Được Đảng đoàn Bộ Văn hóa quyết định thành lập vào năm 1960. Sau 3 năm xây dựng vào năm 1963 bảo tàng đã chính thức mở cửa tiếp đón du khách và người dân đến tham quan, tìm hiểu. Được biết nơi đây lưu giữ và trưng bày về toàn bộ phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931.

bao-tang-xo-viet-nghe-tinh-ngheantoplist
Bảo tàng xô viết Nghệ Tĩnh

Trải qua nhiều năm hoạt động bảo tàng luôn là nơi tuyệt vời để giúp dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước. Đến đây mọi người sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu lịch sử. Cùng với đó là ngắm nhìn 2 công trình văn hóa to lớn đó là “Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước và cách mạng bị giam cầm tại Nhà lao Vinh” và “Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh”. Đặc biệt còn được tham gia với rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Có thể nói, bảo tàng xứng đáng là điểm đến hấp dẫn. Hàng năm nơi đây tiếp đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan.

Tôi đã có dịp đến với bảo tàng để tham quan. Bảo tàng xây dựng với diện tích khá lớn. Hiện vật lưu giữ cũng khá nhiều. Đến đây tôi đã được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 10 Đào Tấn, Tp Vinh, Nghệ An
Số điện thoại: 0238 3580 028
Website: btxvnt.org.vn
Fanpage: Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Bảo tàng Quân khu 4

Bảo tàng Quân khu 4 cũng là một điểm đến lý tưởng với những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của dân tộc ta. Hiện bảo tàng là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của tổng cộng 6 tỉnh. Bao gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Chính vì vậy có thể nói, những hiện vật lưu trữ ở đây có số lượng khá nhiều.

bao-tang-quan-khu-4-ngheantoplist
Bảo tàng Quân khu 4

Bảo tàng cũng được đầu tư xây dựng với quy mô cực kỳ rộng rãi. Các cán bộ của Quân khu 4 cũng chú trọng trong việc nâng cấp, cải tạo với mong muốn phục vụ khách quốc tế, nhân dân và thế hệ học sinh đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống, lịch sử cách mạng. Nên nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì đừng bỏ qua Quân Khu 4 nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 189 Lê Duẩn, Tp Vinh, Nghệ An
Số điện thoại: 0982 161 072
Fanpage: Bảo tàng Quân khu 4

Với 3 bảo tàng Nghệ An lưu giữ văn hóa, lịch sử dân tộc mà NgheAntoplist đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ có những khám phá, tìm hiểu về vùng đất anh hùng này. Còn chần chờ gì mà không đến để tham quan thôi nào. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *