Top 10 di tích lịch sử Nghệ An nên khám phá trải nghiệm

Nghệ An là một vùng đất giàu văn hóa truyền thống lịch sử. Nơi đây còn là quê quán của Chủ Tịch Hồ Chí Minh cùng rất nhiều anh hùng hào kiệt. Cùng với đó là rất nhiều di tích lịch sử văn hóa thu hút du khách khắp mọi nơi. Nếu bạn có dịp đến với xứ Nghệ thì đừng bỏ qua 10 di tích lịch sử Nghệ An nên khám phá trải nghiệm mà NgheAntoplist đã gợi ý nhé!

Khu Di tích Kim Liên

Đến với Nghệ An mà bạn không đến với Khu Di tích Kim Liên sẽ là một thiếu sót rất lớn. Chắc hẳn ai cũng đã biết Nghệ An là quê quán của vị lãnh tụ vĩ đại Bác Hồ và Khu Di tích Kim Liên là nơi lưu giữ những hiện vật về tuổi thơ Người. Khu di tích được xây dựng tuy khá đơn sơ, mộc mạc nhưng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

khu-di-tich-kim-lien-ngheantoplist
Khu Di tích Kim Liên

Toàn bộ khu di tích được xây dựng với 4 cụm là quê nội Làng sen, quê ngoại làng Hoàng Trù, mộ phần bà Hoàng Thị Loan và khu trưng bày. Đến đây du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng và hiểu hơn về vị lãnh tụ của chúng ta. Được biết khu di tích sẽ mở cửa từ lúc 7h – 17h hàng ngày. Nên hãy sắp xếp thời gian và đến tham quan nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Quốc Lộ 46, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An
Số điện thoại: 0238 3825 107
Website: khuditichkimlien.gov.vn

Di tích lịch sử Truông Bồn

Di tích lịch sử Truông Bồn là chứng tích một thời chiến tranh hào hùng. Truông Bồn được ví như “tọa độ lửa” khá quan trọng. Nơi đây góp phần to lớn trong cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam. Tại đây đã có biết bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đứng lên chiến đấu hi sinh vì tổ quốc. Chính vì vậy mà nơi đây thu hút với rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

di-tich-lich-su-truong-bon-ngheantoplist
Di tích lịch sử Truông Bồn

Truông Bồn được xây dựng với tổng diện tích gần 22ha được xây dựng vào năm 2010. Bên trong khu di tích là mộ của 13 anh hùng liệt sĩ. Đến đây mọi người có thể lắng nghe về những câu chuyện về cuộc chiến tranh hào hùng. Đồng thời cũng chiêm ngưỡng những hình ảnh chạm khắc về cuộc sống, quá trình lao động và chiến đấu của các chiến sĩ. Hiện nay, Truông Bồn cũng được xem là nơi giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử, cách mạng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: QL15, Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An

Thành cổ Vinh

Thành cổ Vinh được xây dựng vào năm 1804 từ đời vua Gia Long. Đây cũng là một chứng nhân lịch sử tồn tại hàng trăm năm tuổi. Mặc dù trải qua nhiều năm chịu ảnh hưởng bởi biết bao nhiêu cuộc chiến tranh và thành cổ không giữ lại được kiến trúc nguyên vẹn như ban đầu nhưng nơi đây vẫn giữ cho mình nét cổ kính, độc đáo. Chính vì vậy mà Thành cổ Vinh cũng trở thành địa điểm tham quan khá nổi tiếng.

thanh-co-vinh-ngheantoplist
Thành cổ Vinh

Có thể nói, đây là một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo. Trải qua bao cuộc chiến tranh hiện tại Thành cổ Vinh chỉ còn lại 3 cổng đó là Cửa Nam, Quang Trung, Đội Cung. Cùng với đó là kiến trúc cổ kính ấn tượng. Với Thành cổ Vinh bạn sẽ có được những bức hình check in cực chất. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại và ghé đến khi có dịp đến với Nghệ An nhỉ!

Trong một lần du lịch tại Nghệ An tôi đã được bạn dẫn đến Thành cổ Vinh. Thành cổ với kiến trúc vô cùng độc đáo, cổ kính và tinh xảo. Thành được xây dựng với nhiều công trình nổi bật. Tôi đã được tham quan, tìm hiểu về lịch sử và có những bức ảnh sống ảo.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đào Tấn, Cửa Nam, Thành phố Vinh, Nghệ An

Đền Cuông

Nhắc đến những di tích lịch sử Nghệ An lâu đời thì không thể nào bỏ qua Đền Cuông, một trong những di tích khá nổi tiếng. Sở hữu cho mình một kiến trúc chạm khắc tinh xảo và khá vững chãi. Đền Cuông được xây dựng trông khá đồ sộ theo kiểu chồng diêm 8 mái. Được biết, nơi đây còn thờ vị tướng tài ba Cao Lỗ, người đã chế tạo nên nỏ thần.

den-cuong-ngheantoplist
Đền Cuông

Không chỉ sở hữu cho mình một kiến trúc vô cùng ấn tượng mà Đền Cuông còn lưu giữ với rất nhiều hiện vật thời xưa. Bên cạnh đó còn thu hút với thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp. Đây còn là ngôi đền gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lại cùng nếp sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Do đó, hàng ngày Đền Cuông cũng tiếp đón với rất nhiều lượt khách đến tham quan và dâng hương.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Núi Mộ Dạ, Diễn An, Tp Vinh, Nghệ An

Đền Quả Sơn

Đến với Nghệ An bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và những di tích lâu đời của nơi đây. Vậy thì đừng ngần ngại hãy theo chân chúng tôi đến với Đền Quả Sơn nhé! Đây là một ngôi đền với kiến trúc cổ kính lên đến hơn 1000 năm tuổi. Ngôi đền mang đậm dấu ấn lịch sử lâu đời với kiến trúc vô cùng độc đáo, tinh xảo.

den-qua-son-ngheantoplist
Đền Quả Sơn

Đền Quả Sơn sở hữu cho mình một vẻ đẹp tôn nghiêm. Đền được xứng danh là “Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ”. Nơi đây thờ vị hoàng tử thứ 8 của vua Lý Thái Tổ – Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Vị hoàng tử này cũng là một trong những mãnh tướng tài ba luôn chiến đấu bất khuất vì tổ quốc. Trải qua nhiều năm đền đã được trùng tu khá nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc xưa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Làng Miếu Đường, Bồi Sơn, Đô Lương, Nghệ An

Đền Đông Hải

Nghệ An vốn nổi tiếng là một trong những vùng đất có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn có dịp đến với xứ Nghệ để tham quan thì hãy đến với Đền Đông Hải nhé. Chắc chắn khi đến với ngôi đền này bạn cũng sẽ có những trải nghiệm, khám phá tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

den-dong-hai-ngheantoplist
Đền Đông Hải

Đền thờ vị tiến sĩ Phạm Huy một người có công với đất nước. Nơi đây được người dân tôn vinh và gửi gắm những ước nguyện tâm linh. Đền có một kiến trúc rất đỗi tinh tế, được chạm khắc, xây dựng rất tỉ mỉ. Đừng ngần ngại hãy đến và chiêm ngưỡng thêm về kiến trúc tuyệt đẹp này nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Phúc Thọ, Nghi Lộc, Nghệ An

Đình Mõ

Đình Mõ là di tích lịch sử cấp quốc gia tại Nghệ An đáng để bạn đến chiêm ngưỡng. Tồn tại từ khá lâu đời Đình Mõ cũng là điểm đến hấp dẫn rất nhiều du khách. Đình được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 17 với quy mô 4 công trình bái đường, hậu cung, tả vũ, hữu vũ.

dinh-mo-ngheantoplist
Đình Mõ

Được biết, đình xây dựng nhằm thờ Thành Hoàng và những người có công. Đình Mõ cũng là một chứng tích chứng kiến cho nhiều sự kiện lịch sử của nơi đây. Đặc biệt còn là nơi cực kỳ linh thiêng được người dân tín ngưỡng. Với kiến trúc chạm khắc vô cùng công phu cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn tuyệt vời nhất về kiến trúc xưa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An

Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu

Thêm một di tích lịch sử ở Nghệ An cho bạn tham quan nữa đó là Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu. Bên cạnh những khu di tích lịch sử lâu đời khác thì nơi đây cũng được rất nhiều người biết đến. Hầu hết những ai khi có dịp đến với Nghệ An để du lịch đều muốn đến với khu di tích này để tìm hiểu.

di-tich-luu-niem-cu-phan-boi-chau-ngheantoplist
Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu

Nơi này được xây dựng với tổng diện tích lên đến 2000 m2. Không sở hữu kiến trúc độc đáo, chạm khắc tinh xảo như những nơi khác khu di tích được xây dựng khá mộc mạc, đơn sơ, lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày của cụ Phan Bội Châu. Đến đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi. Hơn nữa còn có thể tận hưởng được không khí trong lành, mát mẻ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Thôn Sa Nam, Đông Liệt, Nam Đàn, Nghệ An

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là một khu bảo tàng lớn tại Nghệ An. Với những ai thích tìm hiểu về về lịch sử, cách mạng dân tộc ta thì nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng đấy. Bảo tàng lưu giữ với rất nhiều hiện vật từ toàn bộ cuộc chiến tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh vào năm 1930. Các hiện vật đều được bảo quản và trưng bày rất cẩn thận.

bao-tang-xo-viet-nghe-tinh-ngheantoplist
Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Không chỉ vậy, nhằm giúp du khách có thể chiêm ngưỡng và hiểu thêm về lịch sử cách mạng bảo tàng đã sưu tầm thêm rất nhiều hiện vật vô giá, tài liệu quý. Chính vì vậy mà nơi đây không chỉ để tham quan mà còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng yêu nước. Sau nhiều năm hoạt động bảo tàng cũng đã mở cửa và đón tiếp với hàng ngàn lượt du khách đến tham quan.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 10 Đào Tấn, Tp Vinh, Nghệ An

Cột mốc số 0 – đường Hồ Chí Minh – Di tích lịch sử Nghệ An

Được biết, Cột mốc số 0 – đường Hồ Chí Minh là một địa điểm khá nổi tiếng. Vào năm 1964 tại ngay km số 0 của tuyến đường Hồ Chí Minh những chiến sĩ của trung đoàn 98 đã bổ nhát cuốc đầu tiên làm điểm xuất phát. Sau đó, hàng ngàn những chiến sĩ, công binh, nhân dân và thanh niên tiên phong đã xây dựng nên tuyến đường này phục vụ cho cuộc chiến tranh.

cot-moc-so-0-duong-ho-chi-minh-di-tich-lich-su-nghe-an-ngheantoplist
Cột mốc số 0 – đường Hồ Chí Minh – Di tích lịch sử Nghệ An

Đây được xem như một di tích lịch sử thể hiện cho sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân ta. Qua đó đã góp phần tạo nên chiến thắng vang dội. Vào năm 1990 Cột mốc số 0 đã chính thức được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Nên nếu bạn ghé đến Nghệ An thì hãy đến đây tham quan và check in nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tân Kỳ, Nghệ An

Trên đây là liệt kê về 10 di tích lịch sử Nghệ An nên khám phá trải nghiệm mà NgheAntoplist đã tổng hợp và muốn giới thiệu đến những du khách. Hy vọng bạn sẽ có những khám phá thú vị về những địa điểm, danh lam thắng cảnh tại Nghệ An. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:
Top 6 địa điểm dã ngoại Nghệ An ĐẸP “say lòng” người

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *